Bình phàm thanh xuyên nhật tử – Loeva

by radi3107

Tiết tử

Liễu Tây Tây một lần nữa nhìn về phía nóc nhà, giàn xà ngang cổ kính kia nói cho nàng biết, đây không phải là nằm mơ, nàng thật sự đã xuyên không!!!

Nàng vốn là một sinh viên thuộc khoa văn học Anh Mĩ, tốt nghiệp đại học xong lại lăn lộn ở một công ty phiên dịch hơn một năm ròng, bởi vì chịu không nổi áp lực công việc, nàng từ chức về nhà tiếp tục sống một thân một mình, đang bắt đầu sở hữu SOHO(1). Tuy rằng không kiếm được nhiều tiền, nhưng tốt xấu gì cũng có thể nuôi sống bản thân, còn dư dả một chút. Lúc nhàn hạ cũng không ra ngoài, ngoại trừ xem TV, nàng còn hay lên mạng đọc tiểu thuyết xuyên không. Chỉ một câu duy nhất, trạch nữ tân thời nhất hiện nay. Vốn tưởng rằng tiểu thuyết Trung Quốc về xuyên không tuyệt đối sẽ không trở thành sự thực, ai ngờ nàng số mệnh đen đủi cư nhiên lại tự mình trải qua một phen.

Càng khiến nàng khó chấp nhận là, căn cứ vào trang phục của mấy phụ nhân đang đi lại xung quanh, thời kỳ này là Đại Thanh!!! Nàng cư nhiên cũng thành nữ thanh xuyên. Hai năm trước nàng đã không còn đọc truyện thanh xuyên nữa, làm sao có thể chịu loại đả kích này?

Trời biết, nàng không phải là sinh viên khoa lịch sử, cũng không hề nghiên cứu khảo cổ học, cổ văn xoay ngang còn có thể, hóa học vật lý thì rối tinh rối mù, học xong khoa văn học Anh Mĩ, đại đa số đã trả lại thầy cô, coi như sở trường hạng nhất là tiếng Anh, ở thời đại này thì có ích gì a? Chẳng lẽ muốn nàng thành giáo sĩ thế kỉ hai mươi mốt đi truyền dạy tiếng Anh hiện đại ở thời nhà Thanh sao? Lão thiên gia, hiện tại Shakespeare muốn làm bất hảo còn chưa chết đâu!

Mới xuyên qua đến đây, cũng chưa rõ tình hình chung quanh như thế nào, nàng cũng không dám mở miệng, học người ta xuyên không nói câu danh ngôn: “Đây là nơi nào? Các ngươi là ai? Ai nha, ta mất trí nhớ…….” Như vậy nàng nhất định sẽ buồn nôn chết.

Bất quá cũng thật may mắn, rất nhanh nàng liền phát hiện mình khéo lo trời sập, vì thân thể hiện tại của nàng vẫn chỉ là bé gái hơn một tuổi một chút, phỏng chừng cho dù biết nói, cũng nói không được mấy từ, phát âm cũng sẽ không chuẩn, khi nàng tỉnh lại nghe thấy những người chung quanh có khẩu âm không quá giống tiếng phổ thông hiện đại, trước lo lắng vì mình thì giờ cũng đã an lòng hơn nhiều. Hơn nữa nghe nói chủ nhân trước của khối thân thể này vì ngã xuống nước, hoảng sợ mới hôn mê bất tỉnh, nàng ta hơi ngốc một chút, không nói lời nào cũng thực bình thường. Đợi đến khi biết rõ hiện tại cụ thể là thời kỳ nào, người xung quanh là ai, từng xảy ra chuyện gì, sau đó hẵng hảo hảo cân nhắc cuộc sống về sau đi.

Note:

(1)SOHO: viết tắt của cụm Small Office (and) Home office, là một dạng hành nghề tự do, làm việc ở nhà hoặc lấy nhà làm văn phòng, nói chung là không đi làm ở công ty.

Advertisements